Vì sao xe container hay gây tai nạn

Xe tải to, các xe “siêu trường, vô cùng trọng” hay container thường liên quan đến các vụ tai nạn thảm khốc. Kích thước và trọng lượng to khiến cho loại xe này di chuyển cạnh tranh hơn các dòng xe cá nhân thông thường. Cũng bởi tầm vóc khổng lồ nên trong những vụ va chạm, phần “thắng” thường thuộc về container.

với khá nhiều tai nạn xảy ra do lỗi của tài xế chiếc xe này, tuy nhiên cũng sở hữu rộng rãi nếu khác do chính các phương tiện tham gia giao thông cộng ko nhận biết được mức độ nguy hiểm.

xe tai dongfeng 2016

Video trong bài cho thấy lý do vì sao khi vào cua, xe container hay nghiến xe nhỏ như xe đạp, xe máy. Theo đấy, khi mắt tài xế quan sát qua gương chiếu hậu, do ngồi trên cao buộc phải vùng dưới thấp ngay sát bên hông xe rơi vào vùng điểm mù, những phương tiện đi vào vùng này dường như không tồn tại, do đó dễ xảy ra va chạm khi xe vào cua.

Để hạn chế rủi ro, tài xế container nên ra tín hiệu rẽ từ sớm và quan sát từ xa trước khi tới chỗ rẽ, đảm bảo ko để những xe khác lọt vào vùng điểm mù. Bù lại, các xe tham gia cộng cần tự nhận biết vùng điểm mù của xe container, không cố đi tiếp hay lọt vào vùng này.

 

Nguồn: bán xe tải dongfeng quận 12