Những thói xấu của tài xế Việt trên cao tốc

Bắt buộc kể trước rằng tôi không hề là người hoàn hảo, trong cả cuộc sống và lái xe. cần những gì viết ra ở đây coi như lời nhắc nhở để chúng ta cộng tiến bộ, không hàm ý coi thường. Bởi đôi lúc tính xấu chỉ đơn giản là thói quen hình thành từ bản năng ko được gọt giũa.

Chiếu pha đa số lúc đa số nơi

Đi trước những tài xế dạng này, tôi cá bạn chỉ muốn quay lại đập vỡ đôi đèn cho bõ tức. ko ai cấm sử dụng đèn chiếu xa trên cao tốc nhưng hãy chuyên dụng cho đúng chỗ. Thấy xe khác ở trong tầm chiếu thì cần cụp về sắp.

có vài lần, tôi cố tình chạy chậm để cái xe “giương pha” vượt qua. Thử chiếu xa để chính họ thưởng thức vài giây. Sau đó là chuyển sang chiếu sắp. sở hữu chút hy vọng họ hiểu ý.

Thỉnh thoảng tôi toại nguyện. Nhưng số đông không với tác dụng gì. Thế cần chúng ta vẫn hằng ngày phải gặp cảnh chói lòa hai mắt mà ko biết làm cho sao.

Vứt rác ở tốc độ 100 km/h

Đã 3 lần tôi cần tối mặt đạp phanh, đánh lái tránh vỏ sữa, chai nước, lon Coca bay ra từ cửa sổ xe trước, ở tốc độ mà chỉ nên sai một ly với thể trả giá bằng tính mạng. những người thoả thích ấy có biết tại 100 km/h, vỏ lon nước ngọt ko khác gì viên đạn?

xe tai daewoo hcm

mang lẽ vì thế mà khi sang Đức chạy autobahn, tôi với những nỗi sợ vô cùng mơ hồ. Sợ xe khác lệch làn, sợ vật thể lạ, sợ bò chạy ngang đường. Sợ mọi. Sự hoang dại, thiển cận của cộng đồng tạo cần những hoang sở hữu siêu khó gọi tên.

Chiếm làn khẩn cấp

1 lần tắc đường ở Nhật, tôi thấy xe cảnh sát vẫn phóng bon bon ở làn không tính cùng để đến điểm nên xử lý. không xe bình thường nào dám đặt bánh vào ấy.

Nhưng Việt Nam thì hoàn toàn ngược lại. Bất cứ chỗ cao tốc nào ùn, bạn sẽ thấy hoàng loạt xe phóng như bay vào làn khẩn cấp. Họ nghĩ chỉ mình họ tối ưu lúc sắm ra lối đi nhanh nhất? Phần còn lại là ngu ngơ “lái mới”?

đa số những lần như vậy tôi đều ước đừng dòng cứu thương nào đi qua. không thì tội cho người bệnh lắm khi làn ưu tiên bị người “thông minh” chiếm dụng. Tôi cũng ước cảnh sát ủi hết hầu hết các xe cố ý chiếm dụng, để họ hiểu đâu là giới hạn.

Tiếc rằng điều ước sau chưa bao giờ thành hiện thực.

không bao giờ nhường đường

ấy là những loại xe lầm lũi đi 60-80 km/h trên làn 100 km/h và kiên quyết ko mở làn cho xe sau. Dù bạn mang lịch sự giữ khoảng bí quyết, nhá đèn nhẹ nhàng và kiên nhẫn đến đâu. Họ nghĩ mình đi đúng khả năng, vô cùng an toàn. Vậy là đủ. Phần còn lại là ở thế giới khác.

Vượt vô tội vạ

Trái sở hữu cảnh “những con ốc sên trong xa lộ của thỏ” là kiểu tài xế lúc nào cũng vội. Nháy pha, đá đèn, dí đít. Tưởng như chậm 1 giây họ sẽ chết ngay tức tưởi. Nhưng ko, đa phần lại là các người chạy thật nhanh, thật nhanh chỉ đơn thuần là…thích. Họ tự hào kể chạy Lào Cai – Hà Nội mất với tiếng rưỡi và chờ đợi câu khen “Ồ, anh chạy kinh thế”.

Gặp họ, bạn hãy bình tĩnh nhường đường khi an toàn, đừng cuốn theo sự bốc đồng thiển cận. Nhưng tôi cá, bạn không đủ thời gian để ưa chuộng đâu. Họ sẽ vượt bắt buộc, lách làn để đi. không ai với thể cản họ, trừ chính họ.

 

Nguồn: mua bán xe tải daewoo quận 12